Đóng

Giảm cân hiệu quả bằng phương pháp bơi lội

24/07/2017

Giảm cân hiệu quả bằng phương pháp bơi lội

Bạn buồn phiền vì trọng lượng cơ thể quá nặng nề ? Bạn đang tìm kiếm một phương pháp giảm cân hiệu quả ? Vậy thì tại sao bạn lại không  tìm đến những lớp dạy bơi cơ bản ? Bơi lội không chỉ là cách giữ gìn vóc dáng cơ thể đẹp, hạn chế béo phì mà còn rất có lợi để tăng cường sức khỏe.

Giảm cân hiệu quả với lớp dạy bơi cơ bản

Việc tập thể dục, cùng với cắt giảm calo, sẽ đẩy nhanh việc giảm cân. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) khuyến cáo cần phải tập luyện thể dục vừa phải, chẳng hạn như bơi lội khoảng 3 tiếng đồng hồ mỗi tuần. Bạn có thể tìm đến các lớp dạy bơi cơ bản để được hướng dẫn bài bản kỹ thuật bơi lôi, giúp việc giảm cân được hiệu quả hơn. Sau khi bạn đạt được mục tiêu giảm cân, bơi thường xuyên sẽ giúp duy trì cân nặng của bạn.

Đốt cháy calo hiệu quả với phương pháp dạy bơi cơ bản

Một lớp day bơi cơ bản của trung tâm

Một lớp day bơi cơ bản của trung tâm

CDC tuyên bố rằng một người sẽ  đốt cháy khoảng 510 calo bằng cách bơi lội trong một giờ. Nếu bạn không thay đổi chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ cần bơi  trong khoảng bảy giờ mỗi ngày để mất nửa kg. Bạn càng nặng,thì việc bơi lội  bạn sẽ giúp bạn  đốt cháy càng  nhiều calo hơn. Nếu bạn nặng 200 cân Anh, bạn sẽ đốt khoảng 637 calo bằng cách bơi trong một giờ, trong khi một người 240 pound sẽ đốt cháy khoảng 763 calo trong một giờ bơi lội. Bởi vì khi được dạy bơi cơ bản đúng phương pháp, bạn sẽ sử dụng hầu như tất cả các cơ bắp của cơ thể, nó có thể đánh tan các chất béo trong cơ thể cũng tương tự như khi  thực hiện  các bài tập trên mặt đất. Trong một nghiên cứu của Đại học Utah so sánh tập thể dục trong nước với việc đi bộ trên đất liền, những phụ nữ thừa cân bơi bốn lần một tuần trong 40 phút cũng giảm cân nhiều như phụ nữ tập đi bộ trong cùng khoảng thời gian đó. Nhưng rõ ràng là việc bơi lội lại khiến cơ thể ít đổ mồ hôi hơn, ít mất sức hơn so với việc tập luyện cùng cường độ thời gian như với các bài tập trên mặt đất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN