Đóng

Chuyên Mục Khác

Những bước luyện tập bơi cơ bản để học bơi

24/07/2017

Những bước luyện tập bơi cơ bản

Bơi là một kỹ năng hết sức cần thiết trong cuộc sống, nhất là vào thời điểm mùa hè nắng nóng. Chính vì vậy, nhu cầu học bơi vào mùa hè càng tăng cao hơn bao giờ hết. Hướng dẫn học bơi dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về học bơi cho mọi lứa tuổi hoặc khả năng. Thứ duy nhất bạn cần chính là mong muốn có thể bơi thành thạo.

Bước 1

Luyện tập làm quen với môi trường nước, tốt hơn hết bạn nên tập học bơi ở vùng nước cao trên khuỷu tay hoặc trên vai.

 

Bước 2

Sau khi đã làm quen với môi trường nước, bạn hãy bám vào thành bể để luyện tập cách thở dưới nước. Bạn nên cố gắng thực thành việc thở này cho đến khi cảm thấy thực sự thoái mái khi cúi mặt trong nước hoàn toàn. Tiếp đó, hãy dũng cảm di chuyển qua vùng nước sâu hơn, thả tay ra khỏi thành bể và tiếp tục việc tập thở trước đó. Lưu ý, hít và thở đều đặn cho đến khi bạn thấy thật quen thuộc.

Bước 3

Học cách để nổi. Tiếp tục bám trở lại thành bể, bạn hãy hít một hơi thật sâu và đẩy chân lên trên mặt nước để cố gắng nổi. Có thể bạn sẽ phải thử vài lần, nhưng chắc chắn bạn sẽ nổi tốt thôi. Thực hành cho đến khi bạn có thể nổi từ 15 đến 30 giây, sau đó tiếp tục tập mà không cần bám vào thành bể nhé.

Hít một hơi sâu và cúi mặt trong nước đồng thời cân bằng với chân để nổi lên nhé. Thực hành cho đến khi bạn có thể nổi từ 15 đến 30 giây.

 

Bước 4

 

Tiếp theo, bạn hãy sử dụng một chiếc phao để hỗ trợ nhé, nên dùng phao bơi dạng tấm sẽ hỗ trợ tốt hơn cho việc bơi, bởi phao tay có thể cản trở lực hơn là trợ giúp.  Hãy giữ phao ở phía trước người bạn, tay giữ thẳng trong khi chân giữ thẳng và chuyển động như lưỡi kéo. Hoàn thành một lượt để luyện tập thở và cân bằng.

Bước 5

 

Lần này bạn hãy kết hợp cả hai tay nhé. Giữ phao ở phía trước với tay thẳng, chân tiếp tục chuyển động như lưỡi kéo. Tiếp tục nâng một tay ra khỏi phao bơi để quạt nước và đẩy về phía trước, sau đó trở lại vị trí ban đầu. Chuyển sang tay kia và lặp lại lần lượt. Chú ý xoay đầu theo các bên để thở khi cần thiết nhé. Kết hợp nghỉ ngơi và lặp lại khi có thể.

 

Bước 6

Sau khi thành thạo bước trên, bạn hãy thử một vòng mà không cần phao nhé. Đẩy phao bơi lên phía trước bạn, Thử bơi tự do, đạp chân thẳng kết hợp với thở, hãy cố gắng chạm tới phao bơi phía trước. Nghỉ lấy sức và tiếp tục lặp lại như thế nhé, bạn sẽ quen dần thôi.

 

Chú ý

Khi học bơi, hãy học bơi ở nơi có người cứu hộ hoặc ai đó bơi giỏi nhé. Bạn sẽ cần đến họ để hỗ trợ và quan sát, vừa hướng dẫn bạn cũng như bảo vệ bạn khi cần thiết. Ngoài ra, trước khi xuống bể, bạn hãy khởi động toàn than thật kỹ, tránh bị chuột rút.

 

Nếu bạn muốn học bơi bài bản đúng kỹ thuật, thì bạn nên tìm đến các lớp dạy bơi, hoặc tìm giáo viên hướng dẫn để được dạy bơi chuyên nghiệp nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN