Đóng

Chuyên Mục Khác

Những điều nên tránh khi dạy bơi cho trẻ em

24/07/2017

Những điều nên tránh khi dạy bơi cho trẻ em

Theo thống kê của CDC,có 10 người chết mỗi ngày do đuối nước. Hai mươi phần trăm số người chết là trẻ em dưới 14 tuổi. Dạy bơi cho trẻ em là cách giúp chúng được an toàn khi xuống nước và trang bị các kỹ năng cần thiết để giảm nguy cơ đuối nước. Một trong số ba đứa trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 19 bị coi là béo phì. Bơi giúp trẻ em hoạt động để ngăn ngừa bệnh béo phì và các bệnh khác có liên quan. Bơi dạy cách tham gia hoạt động tích cực, định hướng mục tiêu, làm việc theo nhóm, và làm thế nào để vượt qua và thất bại. Tuy nhiên có một số lưu ý nhất định khi dạy bơi cho trẻ em cần phải chú ý :

Đừng làm cho trẻ sợ hãi

Không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng đã dạn dĩ với môi trường xung quanh. Điều đầu tiên và quan trọng nhất để dạy bơi cho trẻ em là giữ cho chúng được vui vẻ và bớt căng thẳng . Khi đứa trẻ xuống nước với một cảm xúc tiêu cực, có thể rất khó khăn để dạy cho chúng làm thế nào để bơi đúng kỹ thuật và an toàn.

Đừng quá gây áp lực cho trẻ

Có một sự khác biệt lớn giữa việc thúc đẩy trẻ em thành công và đẩy chúng đến sự kiệt sức hoặc hoàn toàn chán chường. Khi bắt đầu dạy bơi cho trẻ em, đừng mong đợi chúng hoàn thiện kỹ năng kỹ thuật bơi ngay từ lần đầu tiên . Bơi lội là niềm vui, và nếu khiến trẻ em cảm thấy sự thất vọng, chúng sẽ không muốn bơi nữa. Một mẹo quan trọng khác là cố gắng giữ các bài học bơi chỉ đến 30 phút. Trẻ em sức đề kháng chưa tốt như người lớn và chúng cần thời gian để hồi phục sau các bài học bơi ngắn.

Bắt đầu học bơi chậm

Cho trẻ ngồi trên các bậc thang (hoặc ở một vùng nông, cạn) và chơi trong nước. Cần thời gian để lũ trẻ trở nên quen với nước và nhận biết khu vực an toàn để chơi. Sau khi đã quen với nước hơn có thể dần dần đưa trẻ xuống các vùng nước thấp hơn. Dạy lũ trẻ cách làm thế nào để giữ hơi thở dưới nước và không thở lại cho đến khi chúng ở trên mặt nước. Việc dạy bơi cho trẻ em đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN