Đóng

Chuyên Mục Khác

Những lưu ý cho người mới bắt đầu học bơi

24/07/2017

Những lưu ý cho người mới bắt đầu học bơi

Bơi lội không những là một môn thể thao tốt cho sức khỏe mà còn là một kỹ năng sống cơ bản mà ai trong chúng ta cũng cần biết. Trước khi có thể bơi lội nhiều kiểu và thuần thục như một vận động viên để gây ấn tượng với bạn bè khi đi biển, thì trước hết bạn nên chuẩn bị cho một lớp dạy bơi cơ bản để nắm vững những kỹ thuật sơ đẳng trong môn bơi lội. Bơi không phải là kỹ năng có thể tiến bộ và giỏi trong một sớm một chiều nên bạn cũng cần có kế hoạch nhất định.

  1. Lên kế hoạch học bơi cụ thể

Khi bạn thiết lập một vài bài học bơi khác nhau trong một ngày,điều thật dễ dàng để bạn mắc sai lầm. Hãy bình tĩnh kiên nhẫn và để giáo viên bơi lội hướng dẫn cho bạn những bài học dạy bơi cơ bản. Bạn cũng cần sắp xếp một thời khóa biểu khoa học, không nên bơi với cường độ quá cao để tránh dẫn tới quá sức. Cũng không nên xếp lịch học bơi quá thưa vì như vậy sẽ khiến bạn lâu tiến bộ.

  1. Thời lượng một buổi học bơi không nên quá dài

Không nên tập bơi trong thời gian quá dài cho mỗi buổi học. Nhất là đối với các em nhỏ khó mà có thể theo được một tiết dạy bơi cơ bản có độ dài trên quá 30 phút. Nên chia nhỏ các bài học và có thời gian nghỉ lấy lại sức hợp lý. Việc tập luyện thời gian dài thậm chí có thể không tốt cho sức khỏe hô hấp của bạn. Khi đã dần quen với việc bơi lội, hãy bắt đầu nâng cao cường độ tập luyện.

  1. Thay đổi các chủ để trong buổi học tránh nhàm chán

Các bài tập lặp đi lặp lại có vẻ như sẽ rất nhàm chán chính vì vậy nếu được hãy thay đổi các động tác một vài lần trong buổi học, có thể bắt đầu với việc đi bộ trong nước , tập hít thở, tiếp đến là các động tác, chân. Những bài dạy bơi cơ bản sẽ trở nên không còn nhàm chán nữa nếu biết cách thay đổi sao cho phù hợp. Duy trì tốc độ chậm và thoải mái để tránh kiệt sức.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN