Đóng

Chuyên Mục Khác

Tại sao trẻ em cần học bơi ngay trong mùa hè này ?

24/07/2017

Tại sao trẻ em cần học bơi ngay trong mùa hè này ?

Lợi ích của việc học bơi lội là vô tận, và con bạn nên học bơi càng sớm càng tốt. Mùa hè trẻ nhỏ thường theo chúng bạn bơi lội ở ngoài ao hồ rất nguy hiểm, việc học bơi bài bản tại bể bơi sẽ mang đến những lợi ích to lớn cho trẻ em vì những lý do sau :

  1.  Bơi lội Điều thiết yếu cho sự an toàn của chúng.

Theo Chiến dịch Toàn quốc về An toàn Trẻ em, đuối nước là nguyên nhân thứ hai gây ra tử vong liên quan đến thương tích không chủ ý đối với trẻ từ 1 đến 14 tuổi.Việt Nam là một đất nước nhiều ao hồ chính vì thế trẻ em  cần biết bơi càng sớm càng tốt . Hãy đảm bảo rằng con bạn cảm thấy thoải mái trong làn nước bởi đây là điều tối cần thiết cho sự an toàn của trẻ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ con có thể học bơi từ lúc 3 tuổi, thậm chí khi còn nhỏ trẻ còn học bơi nhanh hơn là khi chúng bước vào tuổi dậy thì do các cơ chân tay lúc này còn mềm và dễ uốn nắn.

  1. Bơi lội Đây là môn thể thao có ảnh hưởng rất tốt đối với sức khỏe

Theo nghiên cứu của Đại học Bucknell, cơ thể có tới 90 phần trăm nổi lên khi ở dưới nước, vì vậy trẻ nhỏ khi học bơi không cần quá căng cơ như khi tập luyện các môn thể thao trên mặt đất. Bơi lội là môn thể thao lý tưởng cho sức khoẻ của cơ thể trong thời gian dài.

  1. Bơi lội Nâng cao tinh thần đồng đội, thúc đẩy sự cố gắng cá nhân.

Giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, bầu không khí đồng đội là khía cạnh lớn nhất khi cùng nhau luyên tập bơi lội. Học bơi lội giúp trẻ em học cách hỗ trợ đồng đội, tạo ra bầu không khí cạnh tranh tích cực. Đây là một kỹ năng có thể mang vào cuộc sống , vào nơi học tập, làm việc và hơn thế nữa.

 

Trong bơi lội trẻ em học cách đặt ra mục tiêu và cố gắng hoàn thiện chúng. Mỗi ngày chúng cố gắng phấn đấu bơi được xa hơn, bơi nhiều vòng hơn và bơi được nhiều kiểu hơn từ đó biết cách luôn cố gắng dù làm bất cứ điều gì trong cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN