Đóng

Vì lý do gì mà bạn học bơi mãi vẫn chưa biết bơi?

Vì lý do gì mà bạn học bơi mãi vẫn chưa biết bơi?

Bơi lội là kỹ năng quan trọng và rất cần thiết cho cuộc sống mà mọi người nên học. Hiểu được tầm quan trọng của việc học bơi, hiện nay có khá  nhiều người đã tham gia các lớp học bơi hoặc nhờ những người biết bơi giúp đỡ nhưng học mãi vẫn không thể bơi được. Vậy, học bơi như thế nào là đúng và nhanh nhất.

Bạn học bơi lội không tập trung

Vì lý do gì mà bạn học bơi mãi vẫn chưa biết bơi?

Vì lý do gì mà bạn học bơi mãi vẫn chưa biết bơi?

Nếu như bạn muốn biết bơi và bơi thật giỏi nhưng chỉ học bơi hời hợt, kiểu “ cưỡi ngựa xem hoa” và không đặt ra bất cứ kế hoạch cụ thể nào và cũng không dành thời gian ưu tiên cho việc học bơi. Bạn học theo kiểu tùy hứng, lúc thích thì tập luyện , không thích thì nghỉ. Bạn đi học vài buổi rồi nghỉ cả một quãng thời gian dài, tới khi học tiếp thì coi như bắt đầu lại. Nếu việc này cứ lặp đi lặp lại thì không khó hiểu khi bạn có học bơi mãi mà cũng không biết bơi. Hãy sửa đổi điều đó, và lập kế hoạch học bơi nghiêm túc.

 

Bạn học bơi quá vội vàng, không theo kế hoạch cụ thể nào cả .

 

Trong quá trình học bơi,bạn phải kiên nhẫn học thở, bởi vì  thở là kỹ năng quan trọng nhất. Muốn bơi được phải biết cách thở. Thở khi bơi lội khác với thở khi đi lại bình thường trên mặt đất nên trước khi học quạt tay, đạp chân, ta phải học thở cho tốt. Biết cách thở đúng kỹ thuật là biết bơi 70%. Khi chưa biết cách thở mà đã tập quạt chân, quạt tay thì dễ bi phân tâm, làm được cái này quên cái kia.Điều này khá nguy hiểm, bạn có thể bơi được nhưng dễ bị sặc nước sau khi bơi được khoảng vài mét.

 

Sau khi học thở, bạn bắt đầu học lặn- nhô lên hụp xuống theo phương thẳng đứng để chữa bệnh “sợ nước sâu”, “sợ chân rời khỏi mặt đất”. Chỉ khi có kỹ năng lặn tốt, bạn mới học nổi và cuối cùng là học cách chuyển động chân tay theo các kiểu bơi khác nhau như bơi chó chìm đầu, bơi bướm, bơi ếch, trườn sấp… Người mới học bơi thường chú trọng vào động tác quạt tay, đạp chân mà bỏ qua những bài tập thở. Hậu quả là có những người “bơi” được một chút là sặc nước hoặc bơi được rồi nhưng vẫn không dám ra chỗ nước sâu quá đầu người…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN